แนะนำ ซีรี่ย์ เรื่อง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน

สวัสดีเพื่อน ๆ ที่รักในการดูภาพยนตร์ทุกๆ ท่าน วันนี้แอดก็มี ซีรี่ย์ มาแนะนำเพื่อน ๆ อีกแล้ว ซึ่งหนังที่เราเอามาแนะนำเพื่อน ๆ ในวันนี้นั้น ก็จะเป็นหนังสุดโรแมนติกดราม่า ที่เรียกน้ำตาผู้ชมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว หนังจะบอกเล่าเรื่องราวความรักต่างวัย โดยที่ผู้หญิงนั้นมีอายุมากกว่า และเพราะความต่างวัยนี้เอง มันเลยทำให้ความรักของพวกเขา มีอันต้องพลัดพรากจากกันไปด้วยความเจ็บปวด เพื่อน ๆ อาจฟังดูแล้วเหมือนพลอตเรื่อง จะธรรมดาแต่เปล่าเลย เพราะหนังมันมีอะไรมากกว่านั้น โดยเฉพาะในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับ สงครามโลกครั้งที่สองนั่นเอง ค่ะ และหนังเรื่องนี้ก็มีชื่อว่า The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน นั่นเอง

ซีรี่ย์

เกี่ยวกับ เรื่อง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน

หนังเรื่อง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน เป็นหนังรักโรแมนติกดราม่าที่กำกับโดย Stephen Daldry และเขียนบทโดย David Hare ในส่วนของนักแสดงนำนั้นก็ประกอบไปด้วย Kate Winslet, Ralph Fiennes, และ David Kross หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2008 ในสหรัฐอเมริกา โดยหนังได้รับการตอบรับจากผู้ชมดีมาก และกวาดรายได้ไปทั้งหมดถึง 108.9 ล้านเหรียญสหรัฐ จากต้นทุนเพียง 32 ล้านเหรียญสหรัฐ เท่านั้น ถือว่าหนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จสุด ๆ อีกเรื่องหนึ่งของวงการ อุตสาหกรรมภาพยนตร์เลย

เรื่องย่อ เรื่อง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน

หนังได้เล่าเรื่องราวความรัก ของคู่หนุ่มสาวต่างวัยหรือไมเคิล และฮันนา หรือคู่พระนางของเรา โดยพระเอกนั้น ได้พบกับนางเอกครั้งแรก เมื่อเขานั้นมีอายุเพียง 15 ปี ถือเป็นวัยแตกเนื้อหนุ่ม การพบกันครั้งนั้น เกิดจากการที่เขานั้นเดินตากฝนกลับบ้านทั้ง ๆ ที่เขาไม่สบายจนอาเจียนออกมา เพราะเป็นไข้อีดำอีแดงอยู่แถวที่พักของนางเอก นางเอกที่เพิ่งเลิกงานมา เห็นเด็กหนุ่มเข้าก็สงสาร จึงได้ช่วยเหลือเขาจนเขาร้องไห้ กอดเธอด้วยความซาบซึ้งใจ ต่อมาเขาก็ได้มาหานางเอก เพื่อขอบคุณแต่นางเอก ก็เหมือนจะไม่สนใจเขา ซึ่งต่างจากเขาที่แอบมองนางเอกวัย 38 ปีด้วยสายตาซุกซน แล้วก็กลับมาคิดเรื่องนางเอกทั้งคืน ก่อนจะตัดสินใจสะกดรอยตามเธอในวันถัดมาเพื่อ พระเอกเลยได้รู้ว่านางเอกนั้น ทำอาชีพเป็นกระเป๋ารถเมย์ ต่อมาเมื่อนางเอกกลับมาที่ห้องพักก็บังเอิญ พบเข้ากับพระเอกอีกครั้ง เลยขอให้เขาช่วยไปตักถ่าน มาให้เธอใช้ต้มน้ำอาบ พระเอกก็ทำตามแต่หน้าของเขา ก็ดำจนหน้าขำ นางเอกเลยบอกให้เขาอาบน้ำก่อนกลับบ้าน ระหว่างที่พระเอกอาบน้ำ เธอก็ได้นำผ้าขนหนูมาให้เขาพร้อมกับ เข้าสวมกอดเขาจากทางด้านหลังด้วยร่างที่เปลือยเปล่า จากนั้นทั้งคู่ก็มีอะไรกัน ซึ่งมันก็เปิดโลกให้กับพระเอกอย่าวมาก และตั้งแต่นั้นมาทั้งคู่ก็คบกัน พระเอกได้แอบมาหานางเอกทุกวัน นางเอกมักจอให้พระเอกอ่านบทกวีให้ฟัง ซึ่งเธอชอบฟังเขาอ่านหนังสือมาก ๆ เพราะความจริงแล้วเธออ่านหนังสือไม่ออก แต่ก็ไม่กล้าบอกความจริ งแก่พระเอกนั่นเอง พระเอกนั้นรักนางเอกมาก และนางเอกก็คือรักแรกของเขา แต่แล้ววันหนึ่งนางเอกก็ได้หายไป จากชีวิตของเขาโดยไม่ได้ร่ำลา จนเมื่อกาลเวลาผ่านไป พระเอกก็ได้เข้าเรียนกฎหมายในมหาวิทยาลัย วันหนึ่งอาจารย์ได้พาเขา และเพื่อน ๆ ไปที่ศาลในห้องพิจารณาคดีจริง ๆ มันเลยทำให้เขาตกใจ ที่ได้ยินชื่อนางเอก ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีสมัยสงครามที่เธอ และเพื่อนผู้หญิงอีกห้าคน ซึ่งเป็นยามเฝ้าโบสถ์ที่กักขังเฉลยศึกชาวยิวในค่ายกักกัน ไม่ยอมไขกุญแจเปิดประตู ให้แก่เชลยศึกชาวยิวในเหตุเพลิงไหม้จนพวกเขาเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ เพื่อนทั้งห้าต่างมีทนายช่วยแก้ต่าง แต่เธอนั้นไม่มีทนายช่วย อีกทั้งเธอยังถูกโยนความผิดว่า เป็นหัวหน้าซึ่งหลักฐานก็คือ ลายเซ็นในสมุดบันทึก ศาลได้ขอให้เธอลองเซ็น แต่ด้วยความอายที่เธอนั้น เขียนไม่ได้อ่านไม่ออกเลยยอมรับผิด ศาลเลยสั่งให้เธอนั้นติดคุกตลอดชีวิต

ส่วนเพื่อน ๆ ทั้งสี่ก็ติดคุกเพียงแค่ไม่กี่ปี พระเอกที่สามารถเป็นพยาน ช่วยนางเอกได้ก็ไม่มีความกล้าพอ เขาได้แต่กล้ำกลืนความขมขื่น เคล้าน้ำตาด้วยความเจ็บปวด แน่นอนว่าเขานั้นยังรักเธอไม่รู้ลืม จนกระทั่งเมื่อเวลาผ่านไปเนิ่นนานพระเอกเลย ได้อัดเสียงอ่านบทกวีของตัวเอง ส่งให้นางเอกฟังในเรือนจำ เมื่อนางเอกเปิดฟังก็ได้รู้ว่ามันคือ เสียงของพระเอกเธอเลยมีเกิดแรงบันดาลใจ ในการฝึกหัดเขียนหัดอ่าน จนสามารถอ่านออกเขียนได้ เธอเลือกเขียนจดหมายหาพระเอกคนแรก เพื่อขอพบเขา พระเอกก็มาตามที่เธอขอแต่ดูเหมือนเขานั้น ไม่ได้รู้สึกกับเธอเหมือนเดิมแล้ว เธอขอกอดเขาอีกครั้ง แต่เขาก็ปฏิเสธก่อนจะขอตัวกลับ และเพราะความอ่านออกเขียนได้ของนางเอก เธอเลยได้อ่านวีรกรรมที่เธอ มีส่วนทำให้ชาวยิวมากมายต้องตายอย่างทรมาน ความเสียใจที่ถาโถมเข้ามา เธอเลยตัดสินใจผูกคอตาย เช้าวันต่อมาพระเอกก็ได้มาเยี่ยมนางเอกพร้อมช่อดอกไม้แต่เขาก็มาสายเกินไป

ข้อคิดที่ได้จาก เรื่อง The Reader (2008) ในอ้อมกอดรักไม่ลืมเลือน ซีรี่ย์ ก็มีดังนี้ ข้อคิดแรกคือ ให้เราซื่อสัตย์กับหัวใจของตัวเอง หากว่าเรารักใครแล้ว ก็พยายามรักษาความสัมพันธ์ไว้ให้ดีที่สุด เราจะได้ไม่ต้องกลับมาเสียใจในภายหลังหากว่า ความรักของเรามันต้องจบลง ข้อคิดต่อมาก็คือ ให้เราเป็นคนที่กล้าหาญพอที่จะยืนหยัด เคียงข้างความถูกต้อง และข้อคิดสุดท้ายที่แอดอยากบอกเพื่อน ๆ ก็คือ ให้เรายอมรับในสิ่งที่ตัวเอง เป็นอย่างเปิดเผย เราไม่จำเป็นต้องมาแคร์ หรืออายคนอื่นในสิ่งที่เรานั้นรู้สึกว่า มันเป็นข้อด้อยของเรา หากคนเขาจะยอมรับเราก็ให้เขายอมรับในตัวตนที่แท้จริงของเรานั่นเอง